Giấc mơ trưa

Trưa nay mình ngủ hơi bị nhiều, chắc để bù cho nguyên tuần thèm ngủ. Và mình mơ. Trong giấc mơ mình đi giữa 2 cái hố, 1 bên có 1 con trăn và 1 bên có 1 con rắn độc. Con trăn thì không có gì đặc biệt, nhưng con rắn thì rất dài, thỉnh thoảng ngoác mồm ra “khè” 1 phát. Hố có con rắn độc có lớp lưới sắt ngăn lại, còn hố có con trăn thì không. Mình cũng chỉ ngại con rắn độc xổng chuồng chứ không sợ con trăn, mặc dù chỗ của nó không có lưới sắt bao quanh, nó được tự do. Rồi chẳng hiểu sao, quay đi quay lại thế nào mà không thấy lớp lưới sắt ở chỗ con rắn đâu nữa. Thế là mình cứ luôn phải đề phòng con rắn. Kể cũng hay, cùng 1 hình dạng như nhau, thậm chí con trăn thì to lớn hơn nữa nhưng ta không thấy ghê sợ hay cảm nhận mối nguy hiểm từ nó (mặc dù trên thực tế thì trăn cuốn chết người cũng nhiều), còn con rắn độc cũng bộ dạng tương tự nhưng bé hơn, thì lại khiến ta có cảm giác nguy hiểm luôn rình rập. Trở lại giấc mơ, con rắn thỉnh thoảng lại ngóc đầu lên nhưng không có biểu hiện gì là sắp tấn công. Thế nhưng mình vẫn phải thường xuyên để ý cái hố đó. Nếu quay lại mà không thấy nó đâu thì mình sẽ bỏ chạy, vì nó đã thoát ra ngoài và chắc là đang định hại mình. Rồi về sau mình lại nghĩ rằng nếu nó ra nkgoài mà mình thấy nó thì mình sẽ cầm gậy đập chết luôn (ha ha, can đảm ghê).

Mơ thêm 1 mớ lặt vặt hỗn độn nữa rồi tỉnh dậy. Ngẫm nghĩ về chuyện vừa xảy ra, tự nhủ: ừ, nếu con rắn định giở trò thì phải đập nó, không đập chết nó được thì cũng phải đập cho nó bỏ ý định hại mình đi.

4 thoughts on “Giấc mơ trưa

  • Tuần vừa rồi siêu thị sách, chú có đi không. Hôm chủ nhật đi với ông chú chủ nhà. Toi sạch tiền túi. Tháng này ăn cơm độn bo bo trừ bữa rồi. Tiếc ghê

  • Lần sau mà mơ thấy rắn nhất định sẽ gọi cho đại ca đánh đề 🙂
    Hôm trước bận quá không có thời gian đi hội sách. Với lại giờ mua về cũng chưa có thời gian đọc. Thôi để qua con trăng này rồi thích mua gì thì lên vinabook.com mua cũng được.

  • Thực tế thì mình cũng đã chiến đấu với con rắn này trong 1 số case. Giờ thì nó cũng đi nơi khác rồi 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *