Khách hàng đầu năm

Hôm nay đi kiểm 1 doanh nghiệp thuộc tập đoàn dầu khí. Vì tôi có 1 thằng bạn làm trong tổng công ty này nên gọi điện hỏi nó địa chỉ nơi tôi đang chuẩn bị đến. Tuy cùng 1 tổng công ty nhưng công ty bạn tôi làm và công ty tôi kiểm là 2 công ty thành viên khác nhau trong cùng tổng công ty (và tổng này thuộc tập đoàn dầu khí). Thế nhưng bạn tôi cho tôi biết là anh trai nó đang làm ở công ty tôi sẽ kiểm.

Xuống đến nơi, vào liên hệ công tác rồi được dẫn đi giới thiệu với cả phòng kế toán + giám đốc -> quay về lại phòng họp nơi bọn tôi sẽ “đóng quân” trong 1 tuần. Tình cờ ông anh kia đi ngang, chị kế toán trưởng gọi “T. vào đây chút”, thế là mình gặp ông ấy, vui phết.

Kế toán ở đây đa phần là trẻ. Điều này hơi khác thường nếu so với các công ty nhà nước mà tôi đã từng đi (bao gồm cả 1 số công ty thuộc Petrovietnam) khi mà ở đó nhân viên kế toán thường là “có tí tuổi” và có 1 anh chàng được gọi là trẻ (nhưng cũng tầm 7x) được đôn lên làm kế toán tổng hợp để “cày bừa” thay cho cả phòng. Ở đây tất cả phòng kế toán đều trẻ. Hi vọng rằng công việc sẽ thuận tiện.

Trước đó, buổi sáng lên công ty được các sếp mừng tuổi cũng kha khá, đâu chừng 600k 😀 (công ty tôi có cái “thuần phong mỹ tục” là người lớn hơn phải mừng tuổi cho người nhỏ hơn nhân dịp đầu năm. Càng lên cao thì bạn càng phải móc hầu bao ra nhiều, he he).

2 thoughts on “Khách hàng đầu năm

  • Lead job đầu tiên từ 2 năm trước rồi, chỉ có điều lương được nhận với công việc được giao khác nhau thôi 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *