Travel (cont.)

Kế hoạch của bọn tôi trong mấy ngày ngoài Hạ Long thay đổi liên tục. Đầu tiên dự định khi công ty kéo về TPHCM thì bọn tôi ở lại đi núi Yên Tử. Sau rồi Lão Đại liên hệ với ku Nam toét và rủ cả đám về Bắc Ninh. Tiếp theo, kế hoạch là đi Tuần Châu vì nếu về Bắc Ninh vào ngày trong tuần thì cũng chỉ gặp được thằng bạn vào buổi tối. Thế là cả đám kéo ra đảo Tuần Châu, nơi đã từng diễn ra chung kết hoa hậu Việt Nam, chung kết sao mai điểm hẹn, … Buổi chiều tính bắt xe về Thái Bình nhưng không còn xe nên kế hoạch lại phải thay đổi: ở lại Hạ Long thêm 1 đêm.
Thế rồi cuối cùng tôi cũng về đến Thái Bình. Trên đường về giới thiệu cho Ale và lão đại về những thứ liên quan đến nông nghiệp như: sự khác biệt về gieo cấy giữa Đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long, rơm và rạ , …
Xe đi về nhà chị tôi ngoài thị trấn (vì nhà tôi ở trong quê đã bán rồi). Trên đường đi thấy khung cảnh quen thuộc nên muốn giữ lại. Xe vẫn đang chạy với tốc độ khá nhanh nhưng rất may là máy ảnh có tính năng Image Stablization nên ảnh chụp không bị nhòe. Tuy nhiên vì chụp qua cửa kính ô tô nên có lẽ máy ảnh chỉnh độ phơi sáng cho vật thể ở gần (kính xe) nên cảnh bên ngoài hơi bị tối. Nếu nhìn kĩ sẽ thấy bóng phản chiếu trong kính ở phần bên trái của ảnh.

Về đến Bờ Hồ thì đã thấy anh rể ra đón. Hồi lớp 4 khi mới ra thị trấn học, cái tượng đài ở giữa hồ là 1 công trình vĩ đại đối với tôi, biểu tượng của sự văn minh (vì trong quê làm gì có). Dạo này ở quê bèo sinh sôi nảy nở nhiều quá, che kín mặt hồ nên tượng đài không thể soi bóng xuống nước được.

Buổi chiều sau khi ngủ 1 giấc dài, cả đám kéo xuống biển Đồng Châu. Hôm trước đi Tuần Châu, hôm sau đi Đồng Châu để cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của … Tuần Châu. Do sông ngòi miền Bắc nhiều phù sa nên nước biển ngoài này nhìn chung là đục, chỉ có ở Hạ Long là nước trong do có núi non ngoài Vịnh.

Các chòi canh nghêu ngoài biển

Sáng hôm sau vào trong quê.

Con đường đi học ngày trước, nay đã được trải nhựa.

Từ lớp 1 đến lớp 3 tớ học ở ngôi trường này

Sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến 2 thiên thần nhỏ của chị tôi. Đây là ảnh chụp 2 nhóc tối hôm trước, đi ăn chè rồi đu quay … cuối cùng là tô tượng (có sự tham gia của Quốc Anh và Vân Anh)

Chiều hôm đó, cả bọn lên Hà Nội.
Tối, đi dạo bờ hồ Hoàn Kiếm. Với mình, chỗ này có cái gì đó thật đẹp, vừa hiện đại vừa cổ kính, là nét tĩnh lặng giữa cuộc sống ồn ào. Có lẽ ấn tượng đó đến từ hồi còn nhỏ, và cảm nhận bây giờ vẫn bị ảnh hưởng bởi ấn tượng đó, vì nhiều bạn của tôi khi ra hồ Gươm đều nhận xét là cũng bình thường.

Buổi tối, chụp ở chế độ Auto thì ảnh không đủ sáng, nên chỉnh sang chế độ manual (lúc này ta thấy rõ ưu điểm của máy có chế độ chỉnh tay, he he).

Sáng hôm sau cũng dậy sớm để chụp hồ Gươm trong buổi sáng tinh sương. Trời mưa lâm thâm.

Về phòng, mua đồ ăn sáng rồi gọi điện cho bạn Ngọc Anh hỏi đường đến Văn Miếu. Không ngờ bạn Ngọc Anh tập hợp được 5 bạn nữa, cùng học cấp 3 với tớ, đến chở cả đám bọn tớ đi ăn kem Tràng Tiền rồi sang Văn Miếu. Gặp lại các bạn thật là vui. Đã 6 năm rồi kể từ lúc tốt nghiệp phổ thông, giờ mới được gặp lại. Cám ơn tất cả nhé.

Từ trái qua: Thắng, Ngọc Anh, Tuyết, Giang, Hiên, Quốc Anh (bạn đại học), Bùi Quang, Trần Quang.

Mong có một ngày

3 thoughts on “Travel (cont.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *