Đổi laptop


Hôm nay tớ đã từ giã con Toshibar cũ để đón về 1 em Thinkpad T61 mới cứng cựa
.
Về ngoại hình, so với cái cũ thì con Thinkpad này nhỏ gọn, mạnh mẽ đầy nam tính. Ngày trước có 1 lần trước khi xuống khách hàng, manager họp cả nhóm để lưu ý những risk area của khách hàng này, mình tưởng anh ấy mang cuốn sổ vào phòng, nhìn kỹ lại mới thấy là con T43. Từ đấy khoái ngoại hình vuông thành sắc cạnh của Thinkpad.

Hơn nữa dòng Thinkpad nhìn rất khỏe khoắn, cảm tưởng như cứ thả nó rơi tự do từ trên bàn xuống sàn thảm cũng chẳng hề gì (vấn đề khác hoàn toàn so với mấy con Toshibar Satelite). Trọng lượng máy rất nhẹ. Một vấn đề khá lớn nữa trong thiết kế là cổ máy. Mấy con Toshibar cũ toàn bị lỏng cổ, dựng lên lại ngả xuống. Nếu được con nào chịu đứng yên thì cũng đừng mong nó đứng được vững trong điều kiện nào khác ngoài 1 cái bàn làm việc. Đi kiểm mấy khách hàng trong khu công nghiệp ở Đồng Nai, Bình Dương, đi/về hết hơn 1h đồng hồ, những người có thể lôi máy ra tranh thủ làm việc đều là những người đang xài Thinkpad, vì trên xe thường xóc và cổ của mấy con Toshiba (nếu chủ của nó muốn lôi nó ra làm việc) thường bị sập xuống hoặc ngã ra sau.
Cấu hình máy thì khỏi bàn, hàng mới mà. CPU Intel Core 2 dua 2.2Ghz x 2 , Ram 2GB, ổ cứng 100GB. Màn hình wide screen thuận tiện cho xem phim màn ảnh rộng (quên, máy dùng để làm việc cơ mà).
Cũng xin cảm ơn con “chiến mã” cũ. Cái site manhthang.net được code trên con chiến mã này. Hi vọng trên máy mới, mình sẽ làm được 1 cái gì đó hoành tráng hơn thế.

P/S: Định viết dài dài, nhưng bị thiên hạ “cảnh báo” là bài viết nào dài thì sẽ … lười đọc, nên viết ngắn ngắn thôi. Hẹn viết những điều chưa viết ở bài khác.

2 thoughts on “Đổi laptop

  • em ạ, chị thấy về ngoại hình con T61 xấu “ma chê quỷ hờn” so với em T60, thiết kế gồ ghề, màn hình bị tụt vào trong quá nhiều thành ra trông hơi phô, T60 trông thanh thoát hơn, được cái T61 thì cấu hình mạnh hơn 1 tẹo, theo chị tthi2 em X61 vẫn ngon nhất, hô hô

  • Quảng cáo ghê ta! Con T61 của cậu nhìn boring thấy mồ, chả có gì nữ tính cả. Cô nàng HP của tớ mới đáng yêu làm sao! Hehe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *