Copy writing

Ngôn ngữ dùng để diễn đạt rất quan trọng. Cùng 1 sự việc, nếu tìm được cách diễn đạt chạm được vào cảm xúc của người nghe thì sẽ tạo được kết quả hơn mong đợi.

Robot lau nhà Xiaomi Roborock là 1 sản phẩm rất tốt và được nhiều người Việt ưa chuộng…. Có 1 bất tiện mà người dùng Roborock gặp phải là đối với 1 số khu vực họ không muốn robot đi vào đó ví dụ bậc thang đi xuống (rơi xuống dễ bị hỏng), hoặc cửa toilet… nếu không ngăn lại thì robot sẽ đi vào đó. Mà xếp đồ vật ngăn thì rất mất công. Xiaomi có 1 giải pháp là dùng 1 dải băng từ để dán lên mặt đất khu vực đó. Robot sẽ tự động cảm ứng và nhân biết và không đi vào khu vực đó nữa. Dải băng từ đó, nếu gọi đúng tên là dải băng từ, hoặc dây ngăn cách… thì nghe không có gì đặc biệt. Xiaomi rất thông minh khi đặt tên cho nó là “tường ảo”. Vừa đúng nghĩa là nơi ngăn cách (bức tường) mà lại vừa nghe rất hiện đại (ảo). Tường ảo là 1 sản phẩm tuyệt vời.

Trước đó, câu chuyện đã rất nổi tiếng về Steve Job khi giới thiệu iPod đã mô tả khả năng lưu trữ của iPod là “1000 bài hát trong túi của bạn”, nghe rất đồ sộ và đầy trực quan… thay vì mô tả dung lượng 1-2GB.

Như Jeff Way có nói, cái quan trọng là how you frame it, tức là bạn mô tả nó như thế nào rất quan trọng.

Copy writing tốt, sẽ khiến cho sản phẩm chiếm được tâm trí và tình cảm của người dùng ngay từ những bước đầu tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.